Chạy Bộ Và Giảm Cân: Chạy Thế Nào Để Giảm Cân

29/01/2016
Người ta vẫn hay nói rằng chạy bộ và giảm cân thường đi đôi với nhau, quả đúng là vậy. Để giảm cân thì bài tập hỗ trợ tim mạch này không có đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi vóc dáng mơ ước cũng như lý tưởng với các bộ quần áo, hãy thận trọng vì chỉ chạy bộ thôi là không đủ.
 

Bạn cần phải học cách chạy bộ 

 
Chạy bộ là một hoạt động thể thao tuyệt vời, là một thói quen rất dễ áp dụng hàng ngày và không tốn kém nhiều. Bạn có thể bắt đầu ngay với trang thiết bị rất cơ bản, chạy bộ cũng rất khả thi kể cả khi bạn thiếu thời gian. Chạy 30 phút mỗi ngày sẽ rất hiệu quả cho những ai muốn giảm cân, điều này còn mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể. 
Các chuyên gia về chạy bộ đều nhất trí một điều : có những quy tắc cần phải học. Sau đây là một vài nguyên tắc mà có nhiều người không biết đến, hoặc thậm chí bỏ qua vì cho rằng như vậy sẽ « hiệu quả hơn »: 
* Chạy bộ và giảm cân kết hợp rất tốt với nhau, nhưng cần phải chạy trong một khoảng thời gian nhất định để «đốt» được mỡ một cách hiệu quả. Từ 45 phút trở lên, việc đốt mỡ mới có hiệu quả. 
* Trên thực tế, với những người bắt đầu chạy bộ, họ cần phải thực hiện lộ trình tăng dần mới có thể đạt được mốc thời gian trên. 
* Bạn có thể chạy lâu hơn nữa khi bạn đã có được kha khá lượng cơ bắp. 
* Ban đầu, bạn nên bắt đầu bằng việc đi bộ nhanh, sau đó hồi sức lại rồi lại tiếp tục. 
Càng chạy bạn càng giảm được cân nhưng nếu không có một chế độ dinh dưỡng tốt thì kết quả sẽ không khả quan, có thể sẽ làm bạn mất đi cơ bắp thay vì mỡ. 

Bình luận

Tags:
Hidden