Bí Quyết Đánh Tan Mỡ Bụng

10/03/2016
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các bài tập Crunch sẽ giúp giảm mỡ bụng, nhưng sự thật thì không phải vậy. Vì Crunch chỉ có tác dụng hình thành cơ bụng chứ không thể loại bỏ được lượng mỡ thừa xung quanh vùng bụng. Do đó, để giảm mỡ bụng và có được vòng eo lý tưởng, chúng ta nên thực hiện các bài tập cardio nhằm giúp kiểm soát nhịp tim, tăng lưu thông máu khắp cơ thể và đốt cháy calo. Các bài tập nên được thực hiện xen kẽ nhau giữa các khoảng thời gian luyện tập cường độ thấp với khoảng thời gian luyện tập cường độ cao.
Một nghiên cứu trên Internation Journal of Obesity đã tiết lộ rằng khi so sánh những phụ nữ đi xe đạp với tốc độ phù hợp trong 40 phút và những người luyện tập chạy nước rút 8 giây xen kẽ với đi xe đạp cường độ thấp 12 giây trong vòng 20 phút thì những người luyện tập xen kẽ giảm được lượng mờ thừa nhiều hơn sau 15 tuần. Điều này nghe thật thú vị! Chỉ mất nửa thời gian luyện tập thông thường, chúng ta đã có thể giảm được lượng mỡ dư thừa.
Bạn có thể kết hợp các bài tập, động tác sau đây để tạo thành các bài tập cardio cho riêng mình:
 

1. Sử dụng mục tiêu thị giác

Bạn có thể chạy bộ hoặc đạp xe với cường độ vừa phải, sau đó nhìn thằng về phía trước và chạy nước rút đến một vị trí cách đó 50 feet hoặc chạy tới cuối đường. Sau khi đến mục tiêu, bạn giảm tốc độ về cường độ ban đầu. Khi nhịp thở trở lại bình thường, hãy chọn các mục tiêu khác để luyện tập.
 

2. Sử dụng thời gian

Căn đồng hồ, và di chuyển với tốc độ vừa phải trong 2 phút, sau đó tăng tốc độ di chuyển nhanh nhất bạn có thể trong vòng 1 phút. Nên lặp lại hình thức luyện tập này ít nhất trong vòng 30 phút.
 

3. Sử dụng âm nhạc

Tạo một danh sách nhạc xen kẽ giữa các bài hát có tiết tấu nhanh và chậm. Bạn có thể đi bộ, chạy, hay nhảy theo nhịp của những bài hát đó. Hãy thử các bài luyện tập 60 phút đi bộ - chạy theo nhạc, hoặc 40 phút chạy theo nhạc, và các bài tập luyện tập với nhịp độ nhanh.

Bình luận

Tags:
Hidden