Bài Tập Giảm Cân Theo Sở Thích

21/01/2016
Cho dù bạn đang rất gấp, muốn cân nặng của mình giảm ngay lập tức thì cũng không cần thiết phải gò bó mình trong những bài tập buồn chán. Sẽ thực sự có hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện những gì mình yêu thích. Một vài bài tập thể dục sau đây vừa gần gũi, đơn giản, tránh tốn kém mà lại giúp ích để giảm cân. Việc còn lại là tùy thuộc vào độ kiên trì và khả năng sắp xếp thời gian của bạn thôi đấy!
 

Gập bụng

Với động tác này, cơ bụng của bạn phải hoạt động tối đa. Đương nhiên lượng mỡ thừa sẽ dần dần bị đánh tan. Không chỉ cân nặng giảm mà chiếc eo thon gọn cũng được hình thành.
Nằm thẳng người: đầu, lưng, mông chạm đất, hai chân cong vừa phải, chạm đất bằng bàn chân. Khi mới bắt đầu thì dùng thân trên nâng nhẹ người lên, hai tay duỗi thẳng chạm vào đùi. Lặp lại động tác này cho đến khi cơ thể thấy thoải mái khi thực hiện. Tiếp theo sẽ khó hơn một chút: giữ nguyên tư thế nhưng hai tay co lại, đặt sau gáy, dùng lực nhiều hơn để nâng phần thân trước lên giống tư thế ngồi.
Duy trì thực hiện bài tập này mỗi ngày trong vòng 30 phút.
 

Chạy bộ

Cơ thể được vận động hợp lý với bài tập này. Bù đắp phần nào cho thời gian bạn phải ngồi làm việc thường xuyên. Chẳng những cân nặng được cải thiện mà cơ thể còn được giải phóng năng lượng toàn diện. Chỉ cần chạy trong vòng 30 phút là đủ.
Tìm đến công viên gần nhà, tốt nhất là nơi có thể đi bộ đến. Khởi động đơn giản trước khi bắt đầu chạy. Bạn có thể đi bộ một vòng và sau đó hãy chạy một cách tập trung nhất. Hít thở đều đặn trong lúc chạy. Khi bạn quen với bài tập này thì sẽ thấy “khó chịu” nếu ngày nào mà không chạy đấy nhé!
 

Bơi lội

Đốt cháy nhiều calo, cơ thể được vận động toàn diện là những hữu ích của môn thể thao này. Việc hít thở trong lúc bơi buộc bạn phải hoạt động cơ bụng rất tích cực. Thoải mái trong làn nước, lại là bài tập thể dục giảm cân thì tại sao bạn lại không chọn?
Nếu chưa biết bơi thì đăng ký một khóa học. Thường xuyên đi bơi trong những ngày cuối tuần, vừa có thể thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng stress mà vấn đề cân nặng cũng được xử lý. 

Bình luận

Tags:
Hidden