Aerobic – Phương Pháp Giảm Cân Nhanh Nhất

23/05/2017
Những nghiên cứu chỉ ra rằng tập aerobic có tác động giảm cân nhiều hơn do sự vận động toàn cơ thể. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
 

1. Đốt cháy calo từ sự vận động toàn thân

Trọng lượng được mất đi bằng cách thâm hụt calo trong cơ thể, cũng chính là đốt cháy nhiều chất béo, sẽ giúp giảm cân. Bài aerobic là sự vận động toàn thân tuyệt vời, được thiết kế vận động nhanh, liên tục tác động đến cơ bắp ở cánh tay, chân và hông…không những giảm mỡ đùi, bắp tay mà còn giảm mỡ đều toàn thân, cơ săn chắc hơn và da dẻ hồng hào hơn khi tập thường xuyên.
 

2. Giảm stress và tinh thần thoải mái hơn

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra tăng cân. Khi stress cao, nó làm tăng tính thèm ăn, thậm chí lúc căng thẳng, có người còn giải tỏa bằng cách ăn nhiều, mà càng ăn thì càng tăng cân.
Khi tập aerobic toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần đều tập trung vào bài tập và giai điệu nhạc, từ đó bạn sẽ dễ dàng quên đi những mối phiền muộn, ưu tư. Ngoài ra, aerobic còn giúp giải phóng andorphin và làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn.
 

 

3. Tốt cho sức khỏe

Bài tập aerobic là những bài tập chuyển động nhẹ nhàng làm cho bạn thở nhanh hơn và sâu hơn, và tim bạn vì thế cũng đập nhanh hơn trong một khoảng thời gian liên tục. Điều này giúp cung cấp oxy đến các cơ bắp xung quanh cơ thể và xử lý hiệu quả các chất thải. Tập aerobic 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.
 

4. Aerobic là bài tập giảm cân tập thể

Theo các khuyến cáo, nếu muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, các bạn nên áp dụng phương pháp giảm cân theo nhóm, luyện tập thể thao theo nhóm để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nỗi buồn vui,…
 
Lưu ý khi tập để đạt được hiệu quả tốt nhất:
- Nếu muốn giảm cân thì tập khoảng 5 – 6 buổi/tuần, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.
- Tập nhẹ nhàng trong những buổi đầu tiên. Trong 2 tuần đầu cố gắng tập 3 buổi/tuần, sau đó khi cơ thể thích nghi với hoạt động thể thao này rồi thì cứ tăng tốc dần.
- Không bỏ qua các động tác khởi động, làm nóng cơ thể trong bài, làm nóng cơ bắp, các khớp xương co giãn để phù hợp với bài tập.

Bình luận

Tags:
Hidden