6 Phương Pháp Đốt Cháy Calo Một Cách Tự Nhiên

26/01/2016
Lối sống ít vận động là nguyên nhân chính gây tăng cân. Dưới đây là 6 phương pháp khắc phục bằng cách đốt cháy calo một cách tự nhiên:
 

1. Làm vườn

Việc luyện tập tại nhà thật dễ dàng nếu bạn quyết định dành một chút thời gian mỗi tuần, để đốt khoảng 352Kcal mỗi giờ bằng cách làm vườn. Đây là một trong các hoạt động tự nhiên, hiệu quả nhất nhằm tránh việc lười vận động. Với một số người, thì sẽ là dịp hiếm hoi để họ cảm nhận khí trời. Chẳng hạn như công việc làm vườn sẽ giúp bạn đốt lượng calo tối đa lên đến 390 kcal/h. Dùng xẻng dọn tuyết có thể giúp bạn đốt 422 Kcal/h.
 

2. Chơi đùa với trẻ nhỏ

Hãy tạo các thói quen tốt cho trẻ nhỏ bằng cách hạn chế thời gian chúng ngồi trước tivi hay máy vi tính của trẻ và tận dụng thời gian và biến chúng thành một cơ hội để đốt cháy thêm calo cho cơ thể. Chơi trò chơi gia đình như đuổi bắt, đá bóng … bạn có thể đốt từ 140 đến 175 Kcal trong 30 phút.
 

3. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu dọn dẹp nhà cửa trong 1 giờ, bạn sẽ đốt được lượng calo tương đương với một người khỏe mạnh chạy bộ. Hãy bảo đảm căn nhà được sạch sẽ: bạn có thể đốt được khoảng 350 Kcal. Chỉ 30 phút ủi quần áo cũng có thể đốt hơn 100 Kcal nhưng… không gì bằng dọn dẹp đồ đạc, hút bụi, lau nhà!
 

4. Làm việc nhà và trang trí

Có thể tập gym tại nhà và kết hợp với hoạt động cardio để đạt được kết quả tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đến phòng tập, bạn có thể làm các việc lặt vặt trong nhà. Việc sơn tường hoặc các đồ đạc trong nhà có thể giúp bạn đốt hơn 300 Kcal mỗi giờ, tương tự đối với việc thay giấy dán tường. Tháo lắp các đồ đặc và thay đổi vị trí của chúng sẽ giúp bạn đốt nhiều calo: hơn 400 Kcal/h.
 

5. Cười

Người ta ước lượng rằng cười trong 30 phút có thể giúp đốt khoảng 100 Kcal, gần bằng với 30 phút tập gym nhẹ hoặc tập các bài tập giảm cân (rất tốt cho việc giải tỏa lo âu).
 

6. Đi bộ

Đi bộ 30 phút với nhịp độ nhanh (từ 5 đến 6 km/h) có thể giúp bạn đốt từ 120 đến 150 Kcal. Hãy tận dụng các cơ hội di chuyển bằng chân, và nếu bạn sợ tốn thời gian thì hãy tăng tốc lên! 
 

Bình luận

Tags:
Hidden