5 Môn Thể Thao Sẽ Làm Thon Gọn Đùi

10/12/2015

Chạy bộ

Có rất nhiều thông tin đề cập đến việc chạy bộ. Có người cho rằng nó có thể làm tăng đáng kể khối lượng cơ và khiến đùi bạn bị to ra. Thực ra, bạn chỉ cần nắm được mình nên áp dụng cách chạy bộ nào phù hợp !

Hãy ưu tiên cho môn chạy bền, môn thể thao này sẽ khiến cơ thể bạn phải sử dụng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể, như vậy sẽ giúp đùi bạn trở nên thon gọn hơn. Với những người mới tập thì họ có thể bắt đầu với buổi tập từ 10 đến 20 phút, nhưng khi bạn đã cảm thấy quen, bạn nên áp dụng những buổi tập kéo dài tối thiểu 30 phút để làm thon gọn đùi. Chạy bền sẽ giúp bạn đốt mỡ và săn chắc cơ !Và nếu bạn thấy quá mệt, bạn có thể đi bộ nhanh, điều này cũng rất hiệu quả đó !Vài lời khuyên nhỏ để chạy bộ hiệu quả : bạn có thể uống một ít nước trước khi chạy bộ và sau khi chạy thì bạn nên uống thật nhiều ! Tốt nhất thì bạn cũng nên uống nước cả trong lúc chạy: trung bình thì cứ 10 phút bạn nên uống một ngụm nước.


Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao thu hút rất nhiều phụ nữ trẻ ! Không mệt nhọc như môn chạy bộ, bơi lội còn giúp ta thư giãn nữa. Bộ môn này góp phần giúp ta làm thon gọn đùi và chống tích tụ mỡ nữa!

Để sở hữu đôi đùi thon gọn, hãy ưu tiên cho những kiểu bơi duỗi chân và đầu tư mua bộ chân nhái. Ngoài ra, việc chân tiếp xúc với nước như thể được làn nước massage sẽ  làm giảm từ từ mỡ tích tụ. Đem lại cho bạn cặp chân dài và một làn da mịn màng: bọ môn bơi lội đem lại rất nhiều ưu điểm! Nếu bạn không thích bơi, hãy nghĩ đến bộ môn thể thao dưới nước khác như : tập thể dục dưới nước hoặc đạp xe dưới nước chẳng hạn để làm thon gọn đùi nhanh chóng !
 

Nhảy flamenco

Dù ta có tập thể thao với mục đích làm thon gọn đùi thì chìa khoá thành công thực sự lại là sức bền và tính đều đặn của nó. Tốt nhất thì bạn nên chọn cho mình một môn thể thao nào mà bản thân cảm thấy ưa thích và bạn có thể chơi nó đều đặn ! Đó là cách duy nhất để bạn có thể nhanh chóng làm thon gọn đùi của mình.

Những ai yêu mến bộ môn khiêu vũ có thể tìm đến điệu nhảy flamenco chẳng hạn! Điệu nhảy giàu tính nhịp điệu và nồng nhiệt này, dựa trên sự chuyển động rất nhanh của đôi chân : một sự lý tưởng để có thể dần dần phát triển cơ đùi. Những lợi ích khác ư ? Với một vài buổi tập, bạn sẽ có được phong thái đẹp và một vẻ thanh lịch tự nhiên! Bạn cũng có thể thử sức với salsa nữa, điều quan trọng là bạn được tập luyện bộ môn thể thao mà bạn yêu thích ! Đừng quên rằng để làm thon gọn đùi, vấn đề là sự bền bỉ: hãy thử sức với những buổi tập nhảy từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi nhằm bảo đảm cho việc đốt calo và mỡ.
 

Phương pháp Pilates

Phương pháp Pilates, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc chạy bộ và khiêu vũ, sẽ giúp bạn làm thon gọn đùi và có được một vóc dáng chuẩn. Trên thực tế, phương pháp Pilates giúp củng cố các cơ bắp.

Nhưng như bạn đã biết, rất khó để phát triển cơ ở phần bên trong đùi ! Với biện pháp Pilates, thường để chân chạm gót nhau và siết chân lại với nhau, ta có thể tăng cường phần cơ bên trong đùi. Đem lại đôi chân và cặp đùi săn chắc, kiểm soát nhịp thở và có một nhận thức mới về cơ thể của mình: phương pháp Pilates sẽ đem lại cho bạn tất cả những điều trên !
 

Nhảy dây

Bộ môn ưu thích của những bé gái này lại rất hiệu quả để làm thon gọn đùi đó! Hãy tìm một sợi dây và tập nhảy ! 

Đừng ngại ngần quay trở về thời thơ ấu và nhảy dây. Cũng như chạy bộ, sự kiên trì sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Bạn có thể bắt đầu từ những hiệp nhỏ 10 lần nhảy, sau đó hãy thử tăng độ khó lên dần dần. Bạn cũng có thể đổi khác bài tập với những kiểu nhảy khác nhau: bắt chéo chân, nhảy trùng chân, nhảy tiến… Bạn sẽ cải thiện được việc hít thở và sức chịu đựng của tim mạch ! Một điều quan trọng nữa : khi nhảy, bạn sẽ tác động đến các mô mỡ của đùi và … giúp loại bỏ mỡ tích tụ!

Bình luận

Tags:
Hidden