5 Mẹo Đi Bộ Đúng Cách Để Giảm Cân

16/03/2016
Nghe có vẻ như bạn bạn chỉ cần di chuyển thì có thể giảm cân, nhưng việc đi bộ có thể dẫn tới một số hậu quả nghiêm trọng. Với tốc độ 3 dặm/giờ - và với một chai nước – lượng calo sẽ bị đốt cháy. Nghiên cứu đã cho thấy rằng đi bộ sau bữa ăn tạo ra khoảng 30% nhiệt trên cơ thể. Và lượng nhiệt này sẽ được chuyển trực tiếp vào lượng calo đã tiêu hao. Vậy bạn đã sẵn sàng để tập luyện chưa? Hãy thực hiện theo những mẹo dưới đây nhé:
 

1. Rủ mọi người đi bộ cùng mình

Denise Rodriguez cho biết: “Đi bộ sau bữa ăn đã trở thành thời gian dành cho gia đình của tôi” và cô ấy đã giảm được xấp xỉ 15 pound trong suốt quá trình tập luyện của mình. Mỗi tối sau bữa ăn, Denisse, chồng và con gái 2 tuổi của cô ấy cùng nhau đi dạo quanh khu phố và giết thời gian bằng những câu chuyện trong ngày của họ. Denise nói: “Điều này đã mang mọi người trong gia đình chúng tôi đến gần nhau hơn”. Thói quen đi bộ này đã giúp Denise thư giãn sau một ngày làm việc vất vả với sự hỗ trợ đắc lực từ hai người ủng hộ cô nhất.
 

2. Thư giãn

Angela Choate cho biết: “Tôi đã dành phần lớn thời gian đi bộ để suy ngẫm về những việc mình đã làm” và cô ấy đã giảm được 14 pound. Vì thế hãy thư giãn bằng cách đi bộ trên đôi giầy yêu thích của mình. Khi Angela đi dạo quanh khu phố của mình, cô ấy tập trung vào những điều cô ấy cho là tích cực và tốt đẹp, nhấm nháp chai nước trên tay, rồi suy nghĩ về những gì đã hoàn thành trong ngày hôm nay.
 

3. Đi ngắm đồ

Thời tiết xấu ư? Đừng lo. Khi trời nhiều mây hoặc nhiệt độ giảm xuống thấp, bạn vẫn có thể tạo ra thời gian cho mình để tập luyện. “Đi bộ trong các khu mua sắm”. Đó là một ý tưởng không tồi nếu như bạn không có nơi để tập gym, thì việc đi bộ trong một trung tâm thương mại lớn sẽ như là một máy chạy bộ tại nhà cho bạn vào ngày mưa.
 

4. Đi bộ tại chỗ

Nellie Otero nói: “Nếu thời tiết không tốt, tôi sẽ đi bộ tại nhà”, và với cách luyện tập này anh ấy đã giảm được 17 pound và tăng được 5 pound cơ bắp.
 

5. Thay đổi cách di chuyển

Khi bạn cảm thấy chán với cách tập luyện hằng ngày, bạn có thể thay đổi bằng cách đạp xe. Joan Cortez – bà mẹ 2 con 62 tuổi – người đã giảm được 13.5 inch vòng eo chỉ trong 2 tuần cho biết. Với những ngày tiếp theo, bạn có thể đi bộ và luân phiên cùng với đạp xe.

Bình luận

Tags:
Hidden