4 Lỗi Sai Phổ Biến Khi Tập Gym Gây Nguy Hiểm

29/03/2017
Tình trạng xảy ra lỗi sai trong tập luyện là điều không thể tránh khỏi với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có những lỗi nhỏ nhưng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng mà mọi người thường dễ gặp phải nếu không chú ý.
Điều đáng nói là những lỗi sai này ngoài việc khiến cho quá trình tập luyện của bạn không đạt hiệu quả, nó còn dẫn đến những chấn thương vô cùng nguy hiểm. Trên thế giới đã từng xảy ra khá nhiều trường hợp bị chấn thương do mắc sai lầm khi tập gym, trong đó điển hình nhất là mới đây, một anh chàng ở Ấn Độ đã gặp phải tai nạn khóa khớp, khiến chân bị gãy gập trong quá trình tập gym.
Để phòng tránh tình trạng này, hãy cũng điểm qua những lỗi sai thường gặp gây nguy hiểm khi tập gym để biết cách phòng tránh nhé!


 

1. Khóa khớp gối

Không duỗi thẳng chân (căng chân) khi lên đến điểm cao nhất, khi chùng chân cũng tránh xuống sâu quá vì dễ xảy ra khóa khớp gối.
 

2. Sai tư thế đốt sống cổ

Giữ cho cột sống thẳng nhất có thể để tránh chấn thương xảy ra.
 

3. Khóa khớp khuỷu tay

Chấn thương ở khuỷu tay chủ yếu là do đẩy tạ nằm quá nặng hoặc chốt khớp khuỷu tay (tay thẳng ra hết cỡ, nhiều người khớp khủy tay thẳng ra hết cỡ có thể cong về phía trước, nhiều người khớp khuỷu tay khá linh hoạt nên khi thẳng ra hết cỡ phía trước, nhìn như bị gãy) khi thanh tạ ở vị trí cao nhất, khi đó các cơ không còn căng cứng nữa, trọng lượng tạ dồn lên xương cánh tay, ổ khớp khủy, bao hoạt dịch và ép nó biến dạng. Lâu ngày, bao hoạt dịch mất đi độ đàn hồi và thoái hóa.
 

4. Dùng lưng để tập bụng

Dùng cơ bụng để kéo cơ thể lên chứ không dùng lưng để đẩy lên.

Bình luận

Tags:
Hidden