3 Nguyên Tắc Cơ Bản Để Luyện Tập Thể Dục Tại Nhà

19/02/2016
Việc tập thể dục tại nhà là một điều rất đơn giản mỗi khi ta muốn vận động nhẹ nhàng, dễ dàng mà vẫn hiệu quả để cải thiện vóc dáng và sức khoẻ. Có 3 nguyên tắc cần tuân thủ để đạt được hiệu quả
 

Nguyên tắc số 1: Siêng năng 

« Siêng năng » là một từ thường mang nghĩa về học hành, nhưng ở đây ý chỉ sự thường xuyên tập luyện một cách đều đặn tại nhà. Hàng ngày ta phải thực hiện các bài tập từ 15 đến 30 phút (tuỳ mức độ bài tập). Thời gian vốn rất quý báu nhưng ở đây lại không là gì so với kết quả mà ta thu được khi tập luyện tại nhà, có thể là giúp săn chắc cơ bụng hay cảm thấy cơ thể thoải mái hơn. Về tần suất tập luyện, bạn càng cần phải bỏ nhiều thời gian hơn nữa ! 
 

Nguyên tắc số 2: Tập đúng 

Đúng đắn hay chính xác là điều tối quan trọng đối với những ai muốn tập luyện tại nhà. Khi đã có động lực, vấn đề về tuần suất tập mà ta lo ngại (mình có thể tập hàng ngày ? Mình sẽ không bỏ cuộc sau vài tuần chứ ?) không còn là rào cản nữa. Ngược lại, nếu tập các bài chống đau lưng, mệt mỏi, stress, bạn phải tập đúng, tương tự như khi bạn muốn phát triển cơ bắp: 
Đây là điều quan trọng đối với những ai muốn tập luyện thể dục và đặc biệt là các bộ môn thể thao sau thời kỳ thai sản và với những người bị đau cơ và khớp. 
 

Nguyên tắc số 3: Thông tin 

Để tuân thủ nguyên tắc số 2 và số 1 mà ít gặp trở ngại, việc nắm bắt thông tin là cách tốt nhất để tập luyện tại nhà được hiệu quả và thoải mái hơn. Theo đó, có nhiều cách : 
  • các video miễn phí về gym trên Internet
  • các đĩa DVD về tập luyện
Tự mình tập luyện không phải là một giải pháp thực sự. Điều này không giúp bạn tập được đúng ; còn về mặt siêng năng, nếu bạn thiếu thông tin thì sẽ là vô nghĩa, sự siêng năng và động lực theo đó cũng sẽ bị đánh mất! 

Bình luận

Tags:
Hidden