2 Nguyên Tắc Cần Ghi Nhớ Khi Tập Squat

23/11/2016
Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao mình tập squat chăm chỉ cả tháng trời mà vẫn không cải thiện được vòng 3? Nếu đúng là vậy thì rất có thể bạn đã tập không đúng cách.
Nhắc đến những phương pháp để có được vòng 3 quyến rũ đốt mắt người nhìn thì chắc chắn không thể bỏ qua Squat. Đây là bài tập cơ bản dành cho phần thân dưới, giúp tăng kích thước vòng 3 đồng thời phần mông, đùi cũng săn chắc. Nếu thực hiện đúng thì chẳng mấy chốc mà các bạn sẽ sở hữu một thân hình đồng hồ cát nóng bỏng mà bao người mơ ước.
Tuy nhiên, đây cũng là bài tập dễ tập sai, nhất là khi bạn tự tập ở nhà. Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng tập Squat sẽ là mông sệ, to chân??? 123giamcan.net chắc chắn với bạn là điều đó là hoàn toàn không đúng. Vì việc đứng lên ngồi xuống sẽ khiến các cơ ở mông và đùi hoạt động nhiều, từ đó mà săn chắc hơn mà thôi. Nếu trong quá trình tập luyện mà bạn gặp phải tình trạng như đau chân, đau hông âm ỉ hoặc tệ hơn là vòng 3 vẫn y nguyên như trước, thì hãy xem lại cách tập Squat chuẩn dưới đây nhé!
 
Trước khi quyết định tập Squat, các bạn cần lưu ý 2 nguyên tắc sau:

1. Gồng bụng

- Tác dụng: giữ lưng thằng, tránh chấn thương
- Khi Squat xuống, hít một hơi thật sâu và giữ hơi, đồng thời đẩy cơ bụng lên cao, làm bụng cứng lại. Kết thúc gồng bụng bằng cách thở nhẹ ra.
 

2. Gồng mông

- Tác dụng: kích hoạt cơ mông, giúp vòng mông 3 căng tròn nhanh hơn khi tập squat
- Giữ chân chắc trên mặt đất. Đùi hơi mở rộng, cố gắng không di chuyển chân, mông sẽ tự động co và chắc lại.
 

3. Các bước tập Squat

Nếu đã nắm rõ 2 nguyên tắc trên, các bạn có thể bắt đầu bài tập Squat của mình theo 3 bước sau:
- Chân mở rộng bằng vai, bắt đầu gồng bụng và từ từ ngồi xuống.
- Khi ngồi xuống, đùi song song với mặt đất.
- Nhẹ nhàng đứng lên kết hợp gồng mông, kết thúc động tác. 
Trong quá trình tập, các bạn cần chú ý gồng bụng và giữ đầu gối hướng thẳng với mũi chân nhé! Cùng thực hiện và có vòng 3 khỏe – đẹp – quyến rũ thôi nào.

Bình luận

Tags:
Hidden