10 Phút Mỗi Ngày Để Có Dáng Đẹp, Eo Thon

25/10/2016
Những chị em văn phòng là những đối tượng thường mắc phải các chứng bệnh như đau lưng, đau vai gáy do tính chất công việc phải ngồi nhiều ở một vị trí. Và đặc biệt là số đo vòng eo ngày càng tăng là mối bận tâm lớn nhất.
Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng tập luyện, vận động nhiều thì mới giảm cân cũng như giảm mỡ bụng được. Nhưng đối với các bài tập mà 123giamcan.net giới thiệu hôm nay, các bạn chỉ phải bỏ ra 10 phút ít ỏi trong ngày của mình để giảm các cơn đau và đốt cháy mỡ thừa.
 

1. Vặn mình

Đối với những ai phải ngồi nhiều trước máy tính, động tác này sẽ giúp các bạn thư giãn vùng vãi và cánh tay, đồng thời giảm nhức mỏi lưng.
Với bài tập này, bạn sẽ cần thực hiện động tác đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hai vai, hai tay thả lỏng, vặn người sang hai bên trái và phải lần lượt mỗi bên 10 lần.
 

2. Rút gối

Đối với người ngồi nhiều, đôi chân sẽ không được di chuyển thường xuyên thì động tác rút gối sẽ giúp lưu thông máu dễ dàng. Khi thực hiện, bạn cần giữ thăng bằng cơ thể, sau đó lần lượt nâng cao gối, đứng trên một chân, cố gắng giữ thăng bằng trong nửa phút rồi đổi chân. Lặp lại động tác này nhiều lần để máu có thể lưu thông tốt hơn.
 

3. Con rùa nằm ngửa

Động tác này có hình dáng giống với chú rùa bị lật ngửa. Bạn ngồi trên sàn, hai đầu gối co về phía ngực, hai tay nắm lấy hai đầu ngón chân cái, đầu cúi xuống sau đó ngả người về phía sau, lưng chạm sàn, đầu ngẩng cao không chạm đất, rồi dùng cơ bụng để nâng người dậy. Thực hiện 10 lần.
 

4. Động tác kéo dãn

Đây là động tác thể dục cho cột sống. Bạn hãy nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay vươn về phía trước đầu, chân duỗi thẳng, cố gắng kéo căng toàn bộ cơ thể trong vài giây rồi thả lỏng. Lặp lại 10 lần động tác.
 

5. Động tác cây nến

Bạn hãy nằm thẳng trên sàn, dùng tau nâng vùng hông lên cao, hai chân duỗi thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10 lần.
 

 

6. Động tác con rắn

Động tác này giúp vùng cổ và vai, gáy được thư giãn. Hãy nằm sấp, hai cánh tay chống xuống sàn, dùng cơ bụng nâng ngực và cổ lên cao hết mực có thể. Giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Động tác này cần được lặp lại 10 lần.
 

7. Động tác yoga

Khi bạn quỳ gối và cúi đầu vươn về phía trước, điều này sẽ rất tốt cho vùng cột sống. Quỳ trên gối, vươn người về phía trước sao cho ngực chạm vào đùi, mặt cúi, hai tay vươn về phía trước là các động tác của bài thể dục này.
 

8. Động tác ngồi vặn người

Bạn ngồi theo tư thế hai chiều, chân trái chéo qua chân phải, vặn người qua bên trái. Giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần rồi đổi bên chân phải vắt quá chân trái và vặn người sang phải. Vùng lưng của bạn sẽ giảm đau đáng kể nhờ động tác này đấy.
 

9. Vươn vai vặn mình

Động tác này sẽ giúp bạn kéo giãn vùng cơ bụng và lưng.
Đối với động tác này, bạn cần đứng thẳng, hai chân rộng bằng hai vai, hai tay giơ thẳng sang hai bên. Nghiêng người lần lượt từng bên, tay chạm đầu gối rồi vặn mình, đưa tay sang chân bên kia. Thực hiện 10 lần. 

Bình luận

Tags:
Hidden