10 Bài Tập Giúp Bạn Giảm Cân Ngay Tại Giường Ngủ

06/01/2016
Bạn có thường xuyên không muốn phải thức dậy sớm hơn thường ngày để đến phòng tập gym? Tốt thôi, vậy hãy ở lại trên giường. Bạn có tin ngay nếu chúng tôi cho bạn biết rằng vẫn có thể tập thể dục ngay trên chiếc giường êm ái ấy? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn 10 bài tập, hãy chọn một vài bài bạn yêu thích. Chắc chắn là bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn so với nhấn nút tắt hoặc cài lại giờ báo thức để có thể thức muộn hơn. Bạn không cần phải dậy đâu. Thật đấy!
 

1. Nâng chân

Nằm ngửa người, bắt đầu gập đầu gối vào, gót chân chạm gần mông, cánh tay để thẳng dọc hai bên người và lòng bàn tay úp xuống. Sau đó tựa gót chân xuống đệm để nâng hông lên. Cơ thể bạn sẽ tạo thành một đường thẳng từ bụng cho tới vai. Hãy hóp mông lại và nâng chân bên phải sau đó là chân bên trái lên mà không hạ tư thế. Tiếp tục thực hiện động tác xem kẽ nhau.
Những bộ phận nào của cơ thể đang rèn luyện? Mông, cơ bụng và đùi.
 

2. Nằm nghiêng và xoay người

Nằm nghiêng, cánh tay của bạn tiếp xúc với nệm. Hông, vai và chân bạn nên tạo thành một đường thẳng. Hãy nâng hông lên cao nhất bạn có thể. Giơ tay lên trên. Từ từ hạ hông xuống trở về vị trí ban đầu nhưng đừng chạm hông xuống giường. Hãy dùng cánh tay của bạn: bằng cách hướng cánh tay xuống dưới, bạn sẽ thực hiện động tác xoay người và tác động lên cơ bụng. Tiếp tục bài tập trong vòng 30 giây nữa sau đó đổi bên.
Những bộ phận nào của cơ thể được rèn luyện? Cơ bụng và cơ ba đầu.

 

3. Nâng chân và đầu gối lên

Nằm nghiêng bên phải và gập đầu gối vào. Gối đầu lên trên tay phải và đặt tay trái trên hông. Duỗi chân trái ra và nâng nó lên về phía trần nhà thẳng với cơ thể bạn. Nhớ giữ thẳng hông. Khi trở về tư thế ban đầu hãy gập lại chân của mình. Nên hạ đầu gối xuống từ từ mà không chạm vào nệm. Hãy tiếp tục bài tập này trong vòng 30 giây sau đó lặp lại bài tập cho bên trái.
Những bộ phận nào của cơ thể được rèn luyện? Cơ bụng, mông, đùi.
 

4. Xoay tay ra đằng sau

Nằm ngửa trên nệm, cánh tay đặt dọc cơ thể, lòng bàn tay hướng úp xuống. Cùng nhấc chân lên trên và mở đầu gối ra để tạo thành một khoảng trống giữa 2 chân, gần giống hình dáng của viên kim cương.
Úp bàn tay vào nhau và nhấc chân bằng với hông. Trong tư thế này, bạn cần phải nâng hông lên và hướng chân về phía trần nhà. Hãy đặt hông xuống đệm mà giữ nguyên chân mà không hạ nó xuống. Lặp lại động tác.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Cơ bụng và đùi.
 

5. Chân dưới dạng chữ V

Nằm ngửa trên nệm và đan ngón chân cái vào nhau, cánh tay và đùi để thẳng. Hãy nâng vai và chân cao khỏi giường sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V và nâng dần phần trên của cơ thể. Duỗi thẳng tay hướng về phía trước trong chữ V. Giữ nguyên vị trí mà không chạm giường. Hạ cánh tay và chân bạn xuống, hạ phần lưng dưới về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Cơ bụng trên và dưới, ngực và cơ đùi 4 đầu (đùi trước).
 

6. Động tác cây kéo

Nằm ngửa trên nệm và đặt tay dưới hông của bạn sao cho lòng bàn tay hướng xuống dưới. Giơ cả hai chân lên trên. Hãy giữ chân thẳng nhất có thể sau đó đưa chân phải về phía giường. Quay trở về tư thế ban đầu mà không chạm xuống giường. Lặp lại bài tập.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Cơ cụng và chân.
 

7. Tư thế cá heo

Nằm ở tư thế một cánh tay và lòng bàn tay chạm xuống giường. Vai thẳng với khuỷu tay. Cơ thể bạn sẽ tạo thành một đường thẳng kéo dài từ đầu xuống gót chân bạn. Hãy nâng hông và mông lên. Giữ nguyên một lát và sau đó từ từ hạ xuống trở về vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần động tác.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Cánh tay, cơ bụng…
 

8. Nâng chân

Hãy giữ cơ thể bằng 2 cánh tay và chân. Vai thẳng hàng với cổ tay và hông thì thẳng hàng với đầu gối. Nâng một chân lên. Lần đầu về phía vai và lần thứ 2 sang bên cạnh mà không chạm đầu gối vào giường. Hãy tiếp tục bài tập trong 30 giây và tiếp tục động tác với bên chân còn lại.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Mông.
 

9. Cơ bụng « around the world »

Tư thế bắt đầu là bạn giữ cơ thể trên 2 cánh tay và đầu gối của mình. Vai thẳng với cổ tay và hông thì trên đầu gối một đoạn. Giữ thăng bằng trên lòng bàn tay trái và đầu gối bên phải, nâng đầu gối bên trái lên sao cho đùi bạn tạo đường thẳng song song với giường. Giữ đầu gối bằng với mắt cá chân, duỗi chân ra đằng sau để mắt cá chân trái chạm chân phải ở trên giường và sau đó về phía trước. Tiếp tục trong 30 giây nữa và sau đó đổi chân.
Những bộ phận cơ thể nào được rèn luyện? Cơ bụng, mông và vai.
 

10. Duỗi vai – cánh tay

Bắt đầu với tư thế sao cho cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng kéo dài từ đầu tới ngón chân, dùng 2 cánh tay để chống đỡ. Vận dụng cơ bụng và cơ mông khi duỗi cánh tay và giữ nguyên tư thế trong 1 giây. Lặp lại động tác nhiều lần với cánh tay còn lại.
Những bộ phân cơ thể nào được rèn luyện? Cánh tay.

Bình luận

Tags:
Hidden