Những Phương Pháp Ăn Kiêng Ẩn Chứa Nhiều Nguy Hiểm

24/01/2017
Với tốc độ phát triển của công nghệ và Internet như hiện nay, thì không khó để tìm được một phương pháp giảm cân. Tuy nhiên, không phải tất cả đều an toàn và phù hợp với mọi người. Vì thế, mà có rất nhiều bạn đã lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi áp dụng những phương pháp giảm cân tràn lan trên mạng.
Trong bài viết này, 123giamcan.net sẽ tổng hợp những cách ăn kiêng tưởng chừng như an toàn nhưng lại ẩn chứa khá nhiều mối nguy hại khi thực hiện. Các bạn hãy đọc và cẩn thận khi lựa chọn một phương pháp giảm cân cho mình nhé!

 

 

1. Nước ép giảm cân

Thường mọi nghĩ sẽ nghĩ rằng rau củ quả là những thực phẩm lành mạnh, chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với phương pháp này thì nó lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm:
·         Uống nước ép liên tục trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, gây tổn thương gan, thậm chí là gây béo phì.
·         Khi sử dụng nước ép, bạn đã làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong rau củ quả, nhất là chất xơ và các chất chống oxi hóa.
·         Nếu bạn giảm cân hoàn toàn chỉ bằng nước ép thì sức khỏe của bạn cũng bị suy giảm theo bởi thiếu đi các chất cần thiết, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, kiệt sức…
 

2. Ăn chay không đúng cách

Ăn chay có thể xem là một trong những phương pháp giảm cân khá an toàn, mang lại vóc dáng thon thả và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó là khi bạn ăn chay đúng cách. Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng ăn chay là cứ ăn toàn thực vật, nhưng điều này hoàn toàn sai.
·         Không phải thực vật nào cũng chứa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, và việc hấp thụ còn phụ thuộc vào độ tương thích giữa cơ thể với thực phẩm đó.
·         Ăn chay không đúng cách dễ gây thiếu chất, và giảm sức đề kháng.
·         Một số thực vật chứa nhiều tinh bột, sẽ gây tăng cân.
 

3. Thực phẩm ăn kiêng

Đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng vì sự tiện lợi và công dụng nhanh chóng của nó. Nhưng nó cũng không khác nào một chế độ ăn uống ít calo, và sử dụng thực phẩm ăn kiêng khiến cơ thể bị thiếu chất, nhất là các vitamin và khoáng chất. Do đó, nếu áp dụng phương pháp này các bạn cần kết hợp với một số phương pháp khác để đảm bảo sự cân bằng.
 

4. Chế độ Low – fat

Low – fat là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa lượng chát béo hấp thụ vào cơ thể để giảm cân. Tuy nhiên, chất béo cũng là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Vì vậy, việc cắt giảm quá mức hay thậm chí là hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới việc hấp thu các chất khác, và nguy hiểm hơn là làm suy giảm chức năng của một số cơ quan bên trong cơ thể.

Bình luận

Tags:
Hidden