Những Nguyên Tắc Cho Một Chế Độ Ăn Kiêng Low – Carb Lành Mạnh

06/10/2016
Trong thời đại hiện đại của các thực phẩm thương mại được sản xuất hàng loạt, chúng ta cần phải có nhận thức một số vấn đề quan trọng để tối đa hóa sức khỏe. Không những đạt được những lợi ích bên ngoài của việc loại bỏ ngũ cốc, nhưng cũng giống như bỏ thuốc lá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà phần nào bạn có thể ngầm phá hoại bằng cách uống quá nhiều Bourbon, chúng tôi không muốn làm hỏng hạt ngũ cốc tuyệt vời chúng tôi có được bằng những sự lựa chọn không lành mạnh.
*Bourbon: được làm ít nhất từ 51% thành phần là bắp. Sau khi chưng cất, nó được làm tuổi trong thùng gỗ sồi hoàn toàn chưa từng được sử dụng, trước đó mặt trong thùng đã được đốt bằng đuốc.
Để bắt đầu hành trình low – carb của bạn, thực hiện các quy tắc này giúp việc ăn uống lành mạnh dễ dàng hơn.
 

1. Lựa chọn thịt còn tươi và chưa qua chế biến không có natri nitrit

Các loại thịt đã qua chế biến nha xúc xích, pepperoni, thịt xông khói, và salami thường chứa các dung dịch hóa chất cố định màu được biết là nitrit. Khi nấu, natri nitrit phản ứng với các axit amino trong thịt sản sinh ra nitrosamines, trong mỗi mô hình thực nghiệm động vật, có liên quan đến bệnh ung thư dạ dày và, trong một số nghiên cứu bệnh dịch của con người, được cho là gắn với tỷ lệ mắc ung thư cao hơn. Hãy tìm những loại thịt được chế biến tự nhiên và không chứa natri nitrit.
*pepperoni: xúc xích bò và heo rắc thêm tiêu
*salami: xúc xích dạng khối được làm từ thịt động vật lên men và sấy khô. Có thể làm từ 1 loại thịt hay nhiều loại trộn lân với nhau (thường là thịt heo, bò)
 

2. Khi nói đến các chế phẩm từ sữa, luôn luôn chọn loại hữu cơ

Nhiều nhà sản xuất sữa thương mại vắt sữa bò đang trong thời kỳ mang thai, vì thế sản phẩm làm từ sữa này thường chứa nồng độ estrogen cao. Để tránh vấn đề này cũng như tiếp xúc với hormone tăng trường của bò, hãy chọn sữa, kem chua, phô mát, sữa chua, và bơ từ các nhà sản xuất hữu cơ mà thời điểm vắt sữa có giới hạn.
 

 

3. Xem xét các thực phẩm lên men

Trong trường hợp không có chất xơ hạt ngũ cốc, dừa hay sữa chua, kefir, củ cải, dưa chuột, hành lên men là những cách dễ dàng để có các vi khuẩn probiotic lành mạnh có lợi cho sức khỏe đường ruột. Những thực phẩm lên men có thể được ăn liền, thêm vào salad, hay ngâm trong các món khai vị và salsa.
*kefir: thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactics vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu enzim với các vi khuẩn có lợi, giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa. Nó có nhiều dinh dưỡng và trị liệu hơn so với sữa chua.
*salsa: 1 loại nước sốt cay, thường làm từ rau hoặc trái cây chưa nấu chín, đặc biệt là cà chua, hành, và ớt đỏ, được sử dụng như gia vị.
 

4. Lựa chọn rau củ và trái cây hữu cơ

Bạn nên lựa chọn những thực phẩm hữu cơ. Điều này đặc biệt quan trọng khi phần bên ngoài của thực phẩm được tiêu thụ, như với quả việt quất và súp lơ, là ví dụ. Với chuối, quả bơ, và các thực phẩm khác mà phần bên ngoài không được tiêu thụ, nó không quan trọng, vì thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ vẫn có thể xâm nhập vào bên trong vì thế nó không thể làm tổn hại đến tất cả thành phần hữu cơ. Nếu bạn không thể lựa chọn thực phẩm hữu cơ, hãy rửa sạch trái cây và rau củ trong nước ấm để giảm thiểu lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ như perchlorate – có thể ngăn chặn chức năng tuyến giáp.

Bình luận

Tags:
Hidden