Chế Biến Sữa Chua Để Đốt Cháy Mỡ Thừa

10/03/2017
Ngoài những công dụng làm đẹp mà mọi người đã biết, sữa chua còn được biết đến như một thực phẩm dùng để giảm cân một cách hiệu quả.
Trong thành phần của sữa chua chứa nhiều axit lactic và lượng canxi dồi dào ngăn chặn quá trình tích tụ chất béo và đồng thời làm tăng quá trình trao đổi chất. Vì thế bạn hãy tích cực bổ sung sữa chua vào các bữa ăn hàng ngày nhé.
 

Nguyên liệu cẩn chuẩn bị:

- 1 hộp sữa đặc
- 2 gói sữa tươi không đường
- 1 lon nước sôi
- 1 hũ sữa chua không đường
- Túi nhỏ để đựng sữa chua
 

Cách làm:

- Đổ sữa đặc ra một cái tô lớn, rồi dùng vỏ lon lấy 1 lon nước sôi từ từ đổ vào bát sữa đặc và dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp đến bạn cho 2 gói sữa tươi không đường vào bát sữa đặc vừa khuấy đều, vì bát sữa nóng nên bạn vừa đổ sữa tươi vào vừa khuấy đều tay nhé.
- Đợi chừng 5-10 phút cho bát sữa nguội hoàn toàn thì bạn cho hộp sữa chua vào, khuấy đều đến khi sữa chua tan ra hết, thu được hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
- Đổ hỗn hợp trên cho vào các túi nhỏ rồi buộc chặt lại. Bạn chỉ đổ lưng lưng, khoảng 2/3 túi thôi nhé, không nên đổ đầy.
- Lấy chiếc khăn lót dưới đáy nồi cơm điện, rồi xếp các túi sữa trên vào nồi, đậy nắp rồi bật chế độ ủ khoảng 6 tiếng.
- Sau 6 tiếng, bạn bỏ ra rồi bỏ các túi sữa chua vào tủ lạnh (ngăn mát) để bảo quản. Một túi sữa chua này để trong ngăn mát có thể giữ được từ 3 - 4 ngày. Nếu làm nhiều quá bạn có thể cất lên ngăn đá để thời gian bảo quản được lâu hơn.

 
 

Cách sử dụng:

- Sau mỗi bữa ăn, bạn ăn 1 túi sữa chua này sẽ giúp hệ tiêu hóa hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.
- Cứ ăn liên tục mỗi ngày 3 gói sữa chua sau các bữa ăn như vậy bạn sẽ thấy cân nặng thay đổi đáng kể. Không những vậy, sữa chua được chế biến theo cách này có thể giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt hơn và làm đẹp da nữa.

Bình luận

Tags:
Hidden